Thang điểm ielts reading Academic có khác so với General không?

Thang điểm ielts reading Academic giống và khác so với General ở điểm nào? Mục đích học ielts của 2 dạng bài Academic và General có khác nhau không ? Ales sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé !

Thang điểm ielts reading Academic tìm hiểu chung về hai dạng bài này và so sánh điểm khác biệt

Thang điểm ielts reading Academic và định nghĩa về Ielts Academic và ielts General

IELTS là viết tắt vủa từ International English Language Testing System, là kì thi kiểm tra trình độ anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Đây là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh được công nhận trên toàn thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư của nhiều người. Ielts được phân chia thành hai loại là Hệ đào tạo chung- General và hệ Academic – Học thuật. Tùy theo tổ chức mà bạn đang nộp đơn đến và kế hoạch sắp đến của bạn là gì bạn có thể chọn 1 trong 2 dạng bài trên của ielts.

Có 2 dạng bài ielts nên thang điểm ielts reading Academic nói riêng và ielts Academic nói chung và ielts General có sự khác biệt nhỏ.

Trươc khi tìm hiểu kĩ hơn về thang điểm ielts reading Academic, chúng ta đi tìm hiểu khái niệm của 2 dạng bài ielts này trước.

– IELTS Academic – Học Thuật: bài thi này sẽ  đánh giá ứng viên có đủ tiêu chuẩn để học tập tại các trường Đại học và sau Đại học quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh hay không.

– IELTS General- tổng quát  : Là bài thi công nhận khả năng, năng lực tiếng Anh của ứng viên có đáp ứng hoàn tất chương trình trung học, chường trình đào tạo, học nghề hoặc nhập cư, định cư ở các nước nói tiếng Anh.

Vậy điểm khác biệt giữa thang điểm ielts reading Academic và General giống và khác nhau ở điểm nào?

Thang điểm ielts reading Academic so sánh điểm giống và khác nhau

Trước khi nói đến thang điểm ielts reading Academic chúng ta tìm hiểu điểm giống của ielts Academic và General.

2 dạng bài này đều thuộc kì thi ielts đều dùng để kiểm tra năng lực dử dụng tiếng anh của người thi qua 4 kỹ năng nghe- nói-đọc-viết. Cấu trúc của bài thi ielts reading của ielts tổng quát và ielts học thuật đều gồm 40 câu, 60 phút.

Thang điểm ielts reading Academic cao hay thấp phụ thuộc vào cấu trúc bài thi ielts reading Academic

_ IELTS Reading Academic

Bài thi gồm 3 văn bản dài được viết theo nhiều kiểu khác nhau như tranh luận, mô tả, tường thuật…Các bài có thêm sơ đồ, hình ảnh,  đồ thị, minh họa phù hợp. Nếu có thuật ngữ sẽ được chú thích giải thích. Khác với ielts tổng quát, ielts academic thiên về ngôn ngữ học thuật hơn là ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày.  Các đề tài thường được trích dẫn từ sách, báo, tạp chí hoặc tập san hay nói cách khác những đề tài đó  không mang tính chất chuyên môn. Và trong bài thi thông thường bao gồm 1 đề tài thảo luận. Bài thi này thường dành cho những đối tượng muốn đi du học. Thang điểm ielts reading Academic sẽ dựa vào cấu trúc của bài thi gồm 3 đoạn văn dài. Nội dung của 2 dạng bài thi khác nhau nhưng dạng câu hỏi tương đối giống nhau. 3 đoạn văn sẽ được phân chia theo độ dài khoảng 700-800 chữ, tương ứng với các câu hỏi khác nhau. Những câu hỏi không được chia đều theo mỗi đoạn mà có sự căn chỉnh riêng. Câu trả lời chấm đúng theo ngữ pháp và chính tả. Mỗi câu hỏi có giá trị 1 điểm.

_ IELTS Reading General

Dạng bài ielts này thiên về những tiếng Anh thực tế, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Các chủ đề thường gặp như sách, báo, mẫu quảng cáo; thang điểm tổng quát thường tập trung vào tiếng anh thường ngày. Các đề tài trong bài thi thông thường bao gồm đoạn văn mô tả hơn là những bài luận văn.

Có 3 phần, nhiều đoạn văn. Trong đó, phần 1 chứa 2-3 văn bản ngắn hoặc hơn. Phần 2 có hai văn bản, phần 3 sẽ là một văn bản dài.

Phần 1: Các văn bản liên quan đến ngôn ngữ tiếng Anh cơ bản với thông tin thực tế chung như thông báo, quảng cáo và thời gian biểu.

Phần 2: Tập trung vào chủ đề công việc: ví dụ, mô tả công việc, hợp đồng và phát triển nhân viên và tài liệu đào tạo.

Phần 3: Các đoạn văn xuôi sử dụng cấu trúc phức tạp hơn, nhấn mạnh mô tả và mang tính hướng dẫn hơn tranh luận, liên quan đến xã hội. Các đoạn văn có thể lấy từ báo, tạp chí và các cuốn sách hư cấu và hư cấu.

Câu trả lời chấm đúng theo ngữ pháp và chính tả. Mỗi câu hỏi có giá trị 1 điểm.

Trên đây là thang điểm ielts reading academic và ielts reading General bạn của IDP cung cấp bạn có thể tham khảo

Trung tâm anh ngữ Ales

Sau gần 10 năm phát triển Ales đã giúp đỡ hàng ngàn học viên đạt điểm cao trong kì thi ielts. Ales đã khẳng định được tên tuổi của mình trong lĩnh vực giáo dục nói chung cũng như tiếng anh ielts nói riêng. Với phương pháp học “ hiểu rõ tư duy của người ra đề” Ales có lộ trình học phù hợp nhất đôi với mỗi học viên, đảm bảo học viên có đủ kiến thức để tự tin bước vào kì thi đầy căm go này.

CÁC CƠ SỞ CỦA ALES TRÊN TOÀN QUỐC

5 CƠ SỞ VÀ HOTLINE